Gặp cô chủ nhân giải nhất HSG Quốc gia môn Tiếng Anh

(Dân trí) - Chỉ đạt giải khuyến khích Tiếng Anh thành phố nhưng đến với kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, Vương Thanh Huệ, lớp 12 Anh1 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có bước đột phá khi xuất sắc giành giải nhất với số điểm 17,90/20.

Sinh viên hoang mang về quy định chứng chỉ tiếng Anh

(Dân trí) - Sáng qua 22/4, nhiều sinh viên năm 3, 4 Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM phản ánh nhà trường đã không đồng nhất trong quy định công nhận chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh để xét tốt nghiệp khiến sinh viên bối rối.

Dạy con thật khó

TT - 1. Con gái tôi ngày tám giờ ở trường học. Cháu học được nhiều thứ hơn tôi tưởng. Một buổi chiều đón cháu đi học về, tôi ngạc nhiên khi cháu thay bài hát yêu thích “cờ hòa bình bay phấp phới giữa trời xanh thắm xanh, từng đàn bồ câu trắng trắng mắt tròn xoe hiền hòa...” bằng những ca từ trong ca khúc thịnh hành Chiếc khăn gió ấm về chủ đề tình yêu đôi lứa.

Sự ra đời của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn.

Công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2009 tại Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hà.

Chiều nay Bộ GD&ĐT đã công bố, ngoài 3 môn bắt buộc Toán, Văn, Ngoại ngữ, thí sinh lớp 12 THPT sẽ thi môn Hóa, Sử và Địa.

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

CHƯƠNG I: NGUYẾN ÁI QUỐC VÀ TỔ CHỨC VIỆT NAM THANH NIÊN CÁCH MẠNG ĐỒNG CHÍ HỘI VỚI QUÁ TRÌNH CHUẨN BỊ THÀNH LẬP ĐOÀN

190 trường ĐH, CĐ bị giảm chỉ tiêu so với dự kiến

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, tuyển sinh năm 2010, Bộ đã phải cắt giảm khoảng 30.000 chỉ tiêu ở 190 trường đại học, cao đẳng. Các chỉ tiêu bị cắt giảm chủ yếu ở hệ Cao đẳng và trường ĐH ngoài công lập do chưa đáp ứng được một số yêu cầu.

133 trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh năm 2010

(Dân trí) - Hôm nay 12/3, Bộ GD-ĐT chính thức công bố cuốn cẩm nang “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2010” với giá 25.000đ/cuốn.

Đề thi tốt nghiệp THPT tập trung chương trình lớp 12

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa hướng dẫn các địa phương tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, các trường cần tập trung ôn tập vào những kiến thức kỹ năng cơ bản nằm trong chuẩn kiến thức,

Để đạt điểm cao môn Địa lý

(Dân trí) - Với môn Địa lý trong bài thi tốt nghiệp THPT, học sinh cần nắm chắc kiến thức trong cuốn Atlat, vẽ biểu đồ và trả lời được các câu hỏi trong sách giáo khoa là đạt điểm cao.

VĂN BẢN PHÁP QUY
THÔNG TIN THÔNG BÁO
THƯ VIỆN TÀI NGUYÊN
Một số mẫu giáo án đẹp